Tư vấn thiết kế nhà 3 tầng đẹp mắt với giá 800 triệu

Đây là mẫu thiết kế nhà đẹp trên diện tích đất 7x13m khá giống với diện tích đất anh cung cấp. Với những chủ nhà điều kiện tài

Chào KTS, tôi vừa mua 1 lô đất với diện tích 7x13m có 1 mặt tiền. Tôi muốn thiết kế 1 biệt thự phố khoảng 3 tầng theo lối kiến trúc hiện đại đơn giản có để lại 1 phần diện tích phía mặt tiền để làm sân trước để xe. Do 2 vợ chồng tôi còn trẻ, điều kiện kinh tế còn hạn hẹp nên nhờ KTS tư vấn sao cho thiết kế vừa đẹp mắt nhưng cũng tiết kiệm chi phí.
Yêu cầu:

– Tầng 1: Phòng khách, phòng ăn, bếp, 1 phòng ngủ và vệ sinh chung.
– Tầng 2: 3 phòng ngủ và 1 vệ sinh chung.
– Tầng 3: Phòng thờ, vệ sinh và sân thượng.

Trên đây là nhu cầu sử dụng không gian của gia đình tôi. Nhờ các KTS tư vấn và đưa ra 1 phương án tham khảo hợp lý nhất.

Trả lời:

Chào anh, với điều kiện kinh tế hạn hẹp như anh đã nêu ở trên. KTS xin được tư vấn và đưa ra phương án tham khảo cho gia đình anh như sau:

mẫu biệt thự phố

Phối cảnh mẫu biệt thự phố 3 tầng

Đây là mẫu thiết kế nhà đẹp trên diện tích đất 7x13m khá giống với diện tích đất anh cung cấp. Với những chủ nhà điều kiện tài chính không thực sự dư dả và xây dựng trên tinh thần tiết kiệm thì lên hạn chế sử dụng các vật liệu ốp lát đắt tiền để trang trí, để tiết kiệm nhất ta lên sử dụng các loại sơn ngoại thất với những gam màu khác nhau để trang trí cho ngôi nhà. Sự khéo léo trong cách lựa chọn và phối màu sơn cũng sẽ mang lại những hiệu quả thẩm mỹ nhất định.

Biệt thự nhà đẹp này được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, đơn giản và theo hướng tiết kiệm chi phí, dù vậy nhưng biệt thự phố này vẫn thể hiện được những nét đẹp riêng do ý đồ thiết kế hình khối của KTS. Kiến trúc biệt thự cũng trở lên thân thuộc và quen mắt hơn khi được kết hợp với hình thức mái dốc.

Mặt bằng tầng 1 cho thấy biệt thư được xây dựng lùi sâu vào để lại 1 khoảng sân trước để xe như chủ nhà yêu cầu. Các không gian tầng 1 được thiết kế khoa học giúp cho sự liên hệ được thuận tiện nhất, sảnh thang là khu vực trung tâm trong nhà. Phòng ngủ được bố trí tách biệt với các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, ăn, bếp…

Mặt bằng thiết kế tầng 2
Mặt bằng thiết kế tầng 2

Tầng 2 gồm 3 phòng ngủ, phòng ngủ chủ nhà có diện tích lớn nhất được ưu tiên bố trí ra phía mặt tiền, 2 phòng ngủ nhỏ còn lại có diện tich nhỏ hơn nằm về phía cuối nhà. Tầng 2 sử dụng chung 1 nhà vệ sinh rộng khoảng 5m2, có thể đặt thoải mái 1 bồn tắm nằm. Tất cả các không gian đều được thiết kế hệ thống cửa sổ hợp lý để đạt được các tiêu chuẩn về thống gió và chiếu sáng tự nhiên.

Tầng 3 biệt thự là không gian phòng thờ, phòng giặt đồ và sân thượng. Phòng thờ được đặt tại vị trí mặt tiền biệt thự. Sân thượng chủ yếu dùng để phơi phóng rộng khoảng 25m2 ở phía sau cùng của biệt thự nhằm không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mặt tiền của biệt thự.

Mẫu thiết kế nhà đẹp KTS đưa ra rất phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như diện tích đất nhà anh hiện có. Với diện tích sàn tổng thể vào khoảng 160m2 như thiết kế trên thì chi phí cho xây dựng và hoàn thiện nhà vào khoảng 800-900 triệu đồng. Gia đình anh có thể tham khảo và trao đổi thêm để có được thiết kế ưng ý cũng như tiết kiệm nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *