Biệt thự 2 mặt tiền cổ điển sang trọng, đẹp mắt

Tầng 1 được KTS thiết kế gồm phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ khép kín và vệ sinh chung cho cả nhà. Bước qua sảnh đón là không gian

Chào các KTS, tôi có mảnh đất 2 mặt tiền thuộc KĐT Tây Hồ – Vĩnh Yên, diện tích khoảng 180m2, mặt tiền chính được 10m. Gia đình muốn xây một căn 3 tầng theo phong cách cổ điển, sang trọng cho 4 thành viên.

Yêu cầu công năng cụ thể như sau:

– Tầng 1: Gara, phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ khép kín, vệ sinh chung.
– Tầng 2: 3 Phòng ngủ (trong đó có 1 ngủ khép kín), vệ sinh chung, kho chứa đồ, phòng sinh hoạt chung, sân phơi.
– Tầng 3: Phòng thờ, phòng ngủ, phòng đa năng, vệ sinh chung, sân thượng.

Tôi muốn căn nhà lấy màu trắng ghi làm chủ đạo, phong cách kiến trúc tân cổ điển, sang trọng, khoe được lợi thế mảnh đất 2 mặt tiền. Mong các KTS tư vấn giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Dựa vào các yêu cầu của chủ đầu tư, kiến trúc sư xin đưa ra ý tưởng thiết kế như sau:
3 tầng cổ điển, sang trọng
Phối cảnh góc công trình biệt thự đẹp 3 tầng cổ điển, sang trọng

Tận dụng vị trí khá đẹp thuộc địa bàn KĐT Tây Hồ – Vĩnh Yên, KTS đã thiết kế căn biệt thự tân cổ điển với những chi tiết rất cân đối và tinh xảo. Màu ghi xám của mái ngói và trắng sữa của sơn tường làm nổi bật nên sự tao nhã, trang trọng của tổng thể căn nhà.
Diện tích tầng 1 của , sang trọng
Diện tích tầng 1 của biệt thự cổ điển, sang trọng: 122,8m2 + 12m2 sảnh + 37,6m2 gara.

Tầng 1 được KTS thiết kế gồm phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ khép kín và vệ sinh chung cho cả nhà. Bước qua sảnh đón là không gian phòng khách với bộ sofa sang trọng. Vách trang trí ngăn chia không gian sử dụng của phòng khách với bếp ăn, không gian vừa kín đáo nhưng lại khoe được vẻ đẹp liên hoàn tổng thể của toàn bộ căn nhà. Gara ô tô được đặt phía sau, nhưng có cửa mở bước vào không gian phía trong nhà, rất thuận tiện nhưng vẫn giữ được nét đẹp thẩm mỹ vốn có của kiến trúc.
Diện tích tầng 2 của biệt thự cổ điển, sang trọng
Diện tích tầng 2 của biệt thự cổ điển, sang trọng: 144m2 + 15,5m2 ban công + 17,2m2 sân phơi.

Không gian sử dụng của tầng 2 được KTS bố trí phòng sinh hoạt chung, 3 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh, kho chứa đồ. Các phòng có cửa mở ra ban công, tận dụng ánh sáng năng lượng mặt trời để không gian luôn sáng, thoáng. Để hạn chế việc đi lại, KTS đã bố trí khu vực máy giặt, sân phơi ngay phía cuối tầng 2 của căn nhà.
Diện tích tầng 3 biệt thự cổ điển, sang trọng
Diện tích tầng 3 biệt thự cổ điển, sang trọng: 122,8m2 + 14,7m2 ban công + 37,6m2 Sân thượng.

Vì gia đình ít người, nhưng để có hình khối tổng thể căn nhà đẹp nên KTS đã thiết kế tầng 3 là khu vực rộng của phòng đa năng. Kế đến là phòng thờ, có cửa mở ra ban công đảm bảo căn phòng sáng, thoáng. Phòng ngủ dự phòng cho khách với diện tích vừa phải, sử dụng vệ sinh chung cho cả tầng.

Tường rào được sơn cùng màu trắng, xen hệ nan sắt uốn lượn làm tổng thể căn nhà an toàn, vững trãi, nhưng cũng trở nên mềm mại hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *